Hướng dẫn diệt kiến ba khoang

0
1048
Kiến ba khoang
Kiến ba khoang

SỰ ẢNH HƯỞNG CỦA  KIẾN BA KHOANG ĐỐI VỚI CON NGƯỜI.

Nghe thấy thì bạn nghĩ chúng bé nhỏ thế thì gây hại gì? Chúng ta đã sai khi có cách nghĩ nhưng vậy, hiện tại kiến ba khoang là nỗi lo của rất nhiều người .

Trong thời gian qua đã có nhiều hộ gia đình điện thoại đến công ty chúng tôi xin tư vấn về cách để tiêu diệt kiến ba khoang hiệu quả nhất. Chúng tôi đã tư vấn, giúp đỡ những người đang gặp phải vấn nạn này. Ngoài ra chúng tôi cũng đã thi công diệt kiến cho nhiều hộ gia đình ở TPHCM .

Kiến ba khoang
Kiến ba khoang

Hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về loài vật này. Thông thường kiến ba khoang có độc tính cao, tuy không gây chết người ngay lập tức nhưng sẽ khiến chúng ta từ từ mà trong đau đớn không khác gì bệnh ung thư , chúng đáng sợ đến nỗi những người bị chúng cắn sẽ phải lạnh người và khiếp sợ khi nhìn thấy chúng. Khi chúng ta thấy bị kiến cắn mình hoặc chúng ngoài môi trường, ta thường lấy tay hoặc vật dụng giết chúng. Đây là những hành động sai lầm vì có thể kiến chất độc dính vào tay hay vật dung.

Ảnh người bị kiến ba khoang đốt
Ảnh người sau khi bị đọc kiến ba khoang dích vào – Sưu tầm trên internet

Chúng tôi khuyên các bạn không nên giết bằng tay, bởi với hành động này bạn sẽ bị lây độc nhẹ thì viêm da, nặng quá có thể có những vết sẹo hay di chứng lâu dài ảnh hưởng đến da và nhiều bộ phạn khác trên cơ thể chỉ vì một con kiến. Tuy nhiên có một thú vị về con kiến ba khoang này là chúng không đốt và chích người, chỉ cần chúng ta vô tình chà sát con kiến hoặc giết bằng tay không trang bị thiết bị hỗ trợ thì sẽ dính phải độc do cơ thể kiến phóng ra có chứa chất pederin gây tổn thương da viêm da thường thấy trên da xuất hiện một vệt dài nằm giữa các vùng bị viêm, làm chúng ta dẽ nhầm các bệnh ngoài da. Sau khi bị dính độc thường thì một ngày sau thì độc phát tán nhanh. Nguy hiểm nhất là vùng mắt có thể gây mù. Độc tính chúng được tính cao bằng rắn hổ mang, chúng xuất hiện khắp nơi trên đất nước ta nhưng ở TP Hồ Chí Minh chủ yếu các quận 8, quận 7, quận 9 …

Những nơi ẩm ướt là nơi chúng thích sống nhất, buổi tối chúng thích bay đi săn mồi và nhất có ánh điện là hấp dẫn chúng hơn, chúng cũng có lợi trong nông nghiệp là thích săn những con côn trùng gây hại cho mùa màng nhưng đọc tính của nó quá cao vô tình đưa chúng vào có hại nặng nhất ảnh hưởng đến sức khỏe tính mạng con người, muốn bảo vệ mình tối nhất các bạn ít đứng dưới ánh điện sáng nhất là đèn huỳnh quang, kiến xuất hiện nhiều khi có mưa, tốt nhất chúng ta phòng bệnh hơn chữa bệnh nên tránh tiếp xúc với côn trùng có cánh cứng, phải nhận dạng xem vì có khác nhiều loài kiến họ hàng của chúng: 2 khoang đỏ, 3 khoang đen có thể bị nhầm.

Xử lý tình huống nếu gặp phải

  • Nếu chúng ta đã vô tình tiếp xúc hoặc thấy da bị viêm nghi ngờ, hãy đến ngay bệnh viện da liễu kiểm tra không sẽ bị biến chứng gây nguy hiểm đén tính mạng.
  • Nếu kiến đang bò trên người thì nhanh chóng cởi đố lấy nó ra hoặc thổi nó đi. Lưu y phải bảo hộ lao động an toàn, sơ tán mọi người để không bị tiếp xúc hoặc dính độc, có thể bỏ tất cả đồ vì sợ có nộc độc sẽ xâm nhập ra tiếp xúc da tay, rửa sạch tay nhiều lần với xà phòng.
  • Nếu lỡ chà tay hoặc quần áo dính phải thì nhanh rửa sạch tay với dung dịch rửa tay nhiều lần sau đó đợi một ngày nếu thấy viêm đến bệnh viện ngay lập tức.
  • Tránh đi ban đêm có ánh huỳnh quang dưới các tán cây.

Các phòng chông kiến:

  • Sử dụng các lưới cửa sổ ra vào chống muôi côn trùng, đóng cửa thường xuyên, thay thế các bongds đèn màu dịu đỏ, vàng.
  • Tuyệt đối phải ngủ màn.
  • Làm sạch môi trường sống tránh cho côn trùng ẩn nấu.

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng gọi đến số : 0908.779.000 a ( hà ) để biết thêm chi tiết, chúc quý khách phòng chống côn trùng hiệu quả.

Chân thành cảm ơn đã đóng góp ý kiến và sử dụng dịch vụ!

 

Theo Thanh nhàn – Diệt và phòng chống côn trùng gây hại Kiến Sinh